Tỏi đen và tỏi trắng khác nhau ở điểm nào?

Tỏi là nguyên liệu làm gia vị thường được cho vào các món ăn thông thường, ai cũng biết tỏi có giá trị dinh dưỡng cao nhưng nhiều người không thích tỏi vì nó có vị hăng và cay, sau mỗi bữa ăn sẽ có mùi hôi.

Trong những năm gần đây, do sự phổ biến của tỏi đen nên ngày càng có nhiều người lựa chọn sử dụng tỏi đen thay cho tỏi ta để thêm vào các món ăn của mình, ngoài sự khác biệt về mùi vị thì tỏi đen còn chứa những chất dinh dưỡng đặc biệt là dinh dưỡng như thế nào? của tỏi đen? Hay dinh dưỡng tỏi? Hãy để chúng tôi nói cho bạn biết.

Dinh dưỡng tỏi trắng

Dinh dưỡng của tỏi bao gồm allicin, phốt pho, kali, canxi và methane allicin trisulfide và các chất dinh dưỡng khác Giá trị dinh dưỡng chính của tỏi đến từ allicin (allicin), một hợp chất chứa lưu huỳnh, đây cũng là lý do tại sao tỏi có vị cay.

Trong nghiên cứu có chất allicin (allicin), ngoài ra còn có tác dụng giảm độ nhớt của tiểu cầu, để tiểu cầu không dính vào thành mạch máu gây xơ cứng động mạch, tỏi giúp cải thiện một số bệnh tim mạch.

Ngoài ra, thành phần dinh dưỡng của tỏi còn chứa chất carotenoid có khả năng tăng cường khả năng miễn dịch của hệ tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư đại trực tràng và ung thư dạ dày, đây là lý do tại sao chúng ta thường nghe nói rằng ăn tỏi có thể chống lại bệnh ung thư.

tỏi trắng

Dinh dưỡng tỏi đen

Tỏi đen có phải là giống tỏi mới không? Không phải! Tỏi đen được rang và lên men với tỏi tươi, bằng cách kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm, quy trình này hoàn toàn không thêm vào , cho phép tỏi lên men tự nhiên. Sau một thời gian dài lên men, tỏi sẽ chuyển từ tỏi trắng thành tỏi đen, và do sự gia tăng axit hữu cơ, vị sẽ tự nhiên trở nên chua ngọt, giống như kẹo trái cây.

Sau khi tỏi được lên men, ngoài việc giữ lại dinh dưỡng ban đầu của tỏi, nó còn chuyển hóa protein ban đầu thành 18 loại chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người hàng ngày, bao gồm “axit amin, chất xơ và khoáng chất”. Ngoài ra, thực phẩm lên men vốn là một chất trợ giúp tốt cho tiêu hóa đường tiêu hóa, và tỏi đen rất giàu chất xơ, ăn lâu dài quả thực có thể giúp chúng ta duy trì chức năng của đường tiêu hóa!

Ngoài ra, tỏi đen rất giàu nhiều loại “polyphenol” thường có trong trái cây, rau củ và ngũ cốc, có khả năng chống oxy hóa rất tốt, không có gì lạ khi tỏi đen đã trở thành một sản phẩm sức khỏe phổ biến ở Nhật Bản!

Không biết tỏi đen là gì?

tỏi đen towa

So sánh dinh dưỡng tỏi đen và dinh dưỡng tỏi trắng

Tỏi đen và tỏi đen còn bổ dưỡng hơn ai? Tất nhiên đó là tỏi đen !

1. Tỏi đen vẫn giữ được các chất dinh dưỡng mà tỏi vốn có.
2. Quá trình lên men chuyển đổi protein có trong tỏi thành 18 loại chất dinh dưỡng thiết yếu như “axit amin, chất xơ, khoáng chất”, … để cơ thể con người dễ dàng hấp thụ hơn.
3. Tỏi đen có “sức mạnh chống oxy hóa” tốt hơn, đây cũng là yếu tố then chốt khiến tỏi đen bổ dưỡng hơn tỏi ta!

Sự khác biệt lớn nhất giữa dinh dưỡng tỏi đen và dinh dưỡng tỏi là “sức mạnh chống oxy hóa” . Tỏi đen có nhiều polyphenol hơn, đây là yếu tố quan trọng trong dinh dưỡng tỏi đen hơn tỏi. Polyphenol dùng để chỉ một hoặc nhiều vòng thơm và mỗi chất có một hoặc nhiều các nhóm hydroxyl trong mỗi vòng, bao gồm tannin, flavonoid và axit phenolic, có mặt nhiều trong thực phẩm hàng ngày như trái cây, rau và ngũ cốc, có khả năng chống oxy hóa rất tốt.

Tạp chí Phân tích Thực phẩm và Dược phẩm (JFDA) do FDA công bố năm 2017 đã chỉ ra rằng tỏi đen chứa nhiều polyphenol gấp 4,19 lần và flavonoid gấp 4,77 lần so với tỏi ta.

Tỏi đen rất bổ dưỡng, cách ăn tốt cho sức khỏe

Đã nói nhiều thì ăn tỏi đen như thế nào? Có nhiều cách để ăn tỏi đen, bạn có thể ăn trực tiếp như kẹo trái cây có vị chua ngọt hoặc có thể thêm vào các món ăn: (Xem chi tiết tại đây), chẳng hạn như súp gà tỏi đen, hamburger bít tết tỏi đen, cá hồi áp chảo tỏi đen và bò hầm tỏi đen.

Cần lưu ý rằng vì tỏi đen có hàm lượng polyphenol cao nên không nên xào trong thời gian dài hoặc nấu ở nhiệt độ quá cao để không làm mất đi các chất dinh dưỡng của tỏi đen.

Giá tỏi đen

Rất nhiều khách hàng hỏi ( giá 1kg tỏi đen bao nhiêu tiền? sao mà đắt thế…) và sau đây là câu trả lời của chúng tối

Tỏi đen phải mất ba tháng để làm thủ công theo dây truyền công nghệ, đặc biệt nhiệt độ và độ ẩm của môi trường, chúng tôi phải kiểm soát chính xác, để tỏi tươi lên men trong môi trường và thời gian thích hợp, để giữ được chính xác dinh dưỡng của tỏi đen, và quá trình lên men. quá trình xử lý, trọng lượng sẽ còn lại khoảng một nửa, vì vậy dưới cùng một trọng lượng, giá tỏi đen sẽ cao hơn nhiều so với giá tỏi thường.

Xem chi tiết: Bảng giá tỏi đen Towa Nhật Bản

Kết luận dinh dưỡng tỏi đen và tỏi sống:

Tỏi chính gốc có chứa nhiều loại khoáng chất có lợi cho cơ thể con người, cũng như các vi chất dinh dưỡng duy trì sự trao đổi chất và chức năng sinh lý của con người.

Tuy nhiên, sau khi so sánh tỏi, người ta thấy rằng sau khi tỏi được rang lên và lên men thành tỏi đen, dinh dưỡng không giảm mà còn tăng lên, và khả năng chống oxy hóa tăng lên khoảng 8 ~ 9 lần, thay vào đó, nó mang lại dinh dưỡng cao hơn cho chúng ta. Một loại thực phẩm tốt tự nhiên Bổ sung dinh dưỡng , rất phù hợp cho dù ăn trực tiếp hay trong các món ăn. ẩm thực cao cấp!

Rate this post
0 Trả lời

Để lại trả lời

Bạn có muốn tham gia cuộc trao đổi?
Xin đón góp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *