TỎI ĐEN VÀ 4 LOẠI THỰC PHẨM CHỮA BỆNH GAN HIỆU QUẢ

Tỏi đen chữa bệnh gan là kết quả nghiên cứu quan trọng của các nhà khoa học hàng đầu trên thế gới. Việc sử dụng tỏi đen thường xuyên giúp giải độc gan hiệu quả nhất là trong những ngày lễ, chúng ta sử dụng chất kích thích quá nhiều như rượu, bia.

Tỏi Đen Chữa Bệnh Gan Như Thế Nào?

Theo Huffington Post , tỏi đen giúp gan của bạn kích hoạt các enzym có thể giải độc. Ngoài ra, nó cũng có nhiều các hợp chất tự nhiên allicin và selen, giúp hỗ trợ làm sạch gan. Ví dụ, allicin có chất chống oxy hóa, kháng sinh và kháng nấm, trong khi selen làm tăng tác dụng của chất chống oxy hóa.

Tỏi Đen Chữa Bệnh Gan
Tỏi Đen Chữa Bệnh Gan

Tác dụng của tỏi đen là rất lớn với cơ thể mỗi con người chúng ta, tỏi đen giúp tăng đề kháng cho cơ thể, giảm mỡ máu, giảm cholesterol, giảm huyết áp, giảm tiểu đường, tăng cường trí nhớ, chống lão hóa….

..Ngoài tỏi đen chúng ta cũng nên sử dụng một trong 4 loại thực phẩm dưới đây để chữa bệnh gan nhé.

1. Cà phê

Theo WebMD , cà phê cũng có những đặc tính có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gan, mặc dù các nhà nghiên cứu không hoàn toàn chắc chắn tại sao. Một nghiên cứu cho thấy rằng có hai tách cà phê mỗi ngày dường như làm giảm nguy cơ phát triển bệnh lên 44%. Tuy nhiên, bất chấp những ảnh hưởng tích cực của nó đối với gan, các nhà nghiên cứu đôn đốc rằng cà phê không thể đảo ngược tất cả những ảnh hưởng của việc uống rượu nặng .

TỎI ĐEN VÀ 4 LOẠI THỰC PHẨM CHỮA BỆNH GAN

2. Trái bơ

Một số nghiên cứu đã gợi ý rằng siêu thực phẩm này rất tốt cho gan. Đó là bởi vì chúng chứa một chất chống oxy hóa được gọi là glutathione, có trách nhiệm lọc ra các chất độc hại khỏi gan và bảo vệ tế bào gan khỏi bị hư hại.

3. Nghệ

Gia vị nghệ cũng rất tốt cho gan. Theo Livestrong , nghệ có thể giúp giảm lượng sát thương gốc tự do trong gan của bạn, đồng thời tiêu diệt các phân tử không tốt gây hại cho gan. Ngoài ra, The Huffington Post báo cáo rằng nghệ giúp cơ thể chúng ta tiêu hóa chất béo và tạo mật, hoạt động như một chất giải độc tự nhiên cho gan của bạn.

TỎI ĐEN VÀ 4 LOẠI THỰC PHẨM CHỮA BỆNH GAN

4. Bưởi

Bưởi không chỉ ngon, nó cũng có thể giúp ngăn ngừa tổn thương gan. Theo The Huffington Post, hàm lượng vitamin C và các đặc tính chống oxy hóa cao của bưởi làm việc để loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể và ngăn chặn chúng khỏi các tế bào gây hại. Hơn nữa, một nghiên cứu năm 2006 cho thấy rằng một chiết xuất bưởi gọi là naringenin có thể kích hoạt các hóa chất chịu trách nhiệm về quá trình oxy hóa axit béo. Về lâu dài, điều này có thể giúp ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ.

Kết luận:

5 loại thực phẩm này đều tốt cho vấn đề điều trị bệnh gan. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tỏi đen thường xuyên để chăm sóc sức khỏe của bạn toàn diện nhất, mỗi ngày nên sử dụng 2, 3 tét tỏi đen vào lúc bạn đói, tốt nhất vào sáng sớm nhé. Chúc các bạn có thêm những kiến thức chăm sóc sức khỏe đầy hữu ích! và nhớ tỏi đen chữa bệnh gan rất tốt

 

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon