Tác dụng của tỏi đen là điều không thể phủ nhận, ăn tỏi đen đều đặn mỗi ngày từ 2 đến 3 củ giúp cơ thể chúng ta không những có sức khỏe tốt hơn, hệ miễn dịch được tăng cường, hỗ trợ trị nhiều bệnh như ung thư, tiểu đường, huyết áp cao, mỡ máu, gan nhiễm mỡ, béo phì, làm đẹp da, tóc, móng tay… mà một đặc tính cực kỳ tốt sau đây khiến bạn không khỏi kinh ngạc về lợi ích của tỏi đen là: tỏi đen giúp tăng cường trí nhớ, cải thiện chức năng não.

Tỏi đen là gì?

Tỏi đen là gì?
Tỏi Đen Là Gì
 • Tỏi đen là tỏi thường (tỏi trắng) được chọn lọc kỹ càng trước khi đưa vào môi trường có độ ẩm, nhiệt độ, áp suất nhất định theo tiêu chuẩn, ủ trong một khoảng thời gian dài từ ( 10 đến 15 ngày – Tỏi đen tự làm tại nhà) ( từ 80 đến 90 ngày – tỏi đen sản xuất công nghiệp). Sản phẩm tạo ra có mầu đen, vị ngọt, bùi, dẻo như omai, không còn mùi hăng khó chị như tỏi trắng, đặc biệt hàm lượng chất dinh dưỡng trong tỏi đen tăng gấp 8, 9 lần so với tỏi trắng. Bạn có thể xem bảng so sánh chất dinh dưỡng trước và sau khi tạo ra tỏi đen từ tỏi trắng
So Sánh Thành Phần Tỏi Trắng Với Tỏi Đen
So Sánh Thành Phần Tỏi Trắng Với Tỏi Đen

Tác dụng của tỏi đen tăng cường trí nhớ

Tác dụng của tỏi đen tăng cường trí nhớ
Tác dụng của tỏi đen tăng cường trí nhớ, hỗ trợ chức năng não cực kỳ hiệu quả
 • Một tài liệu đang phát triển chỉ ra rằng tỏi đen có tác dụng có lợi đối với trí nhớ và hệ thần kinh thông qua tác dụng chống ung thư, cải thiện suy giảm nhận thức và ngăn ngừa viêm thần kinh và nhiễm độc thần kinh.
 • Trong nghiên cứu trước đây, Nurmasitoh và các cộng tác viên đã chứng minh rằng chiết xuất ethanol của tỏi đen đã biểu hiện sự bảo vệ mạnh mẽ vỏ não trước trung gian của Murine khỏi stress oxy hóa do monosodium do glutamate gây ra thông qua việc cải thiện hiệu suất bộ nhớ làm việc và ngăn chặn các tế bào thần kinh hình chóp.
 • Hơn nữa, một loạt các liều chiết xuất tỏi đen (từ 2,5 đến 10 mg / 200 g trọng lượng cơ thể) cũng ức chế tác dụng gây hại của monosodium glutamate trên bộ não và tổng số tế bào thần kinh hình chóp.
 • Những phát hiện này giống hệt với kết quả từ báo cáo của Indonesia, trong đó tỏi đen cải thiện chức năng vận động và số lượng tế bào Purkinje trong vỏ tiểu não
 • Tác dụng bảo vệ của tỏi đen đối với hệ thần kinh khỏi viêm dây thần kinh, một bằng chứng bệnh lý của bệnh Alzheimer và suy giảm nhận thức đã được công bố.
 • Sự lắng đọng Β amyloid (Aβ) dẫn đến viêm tế bào thần kinh, gây ra phản ứng bảo vệ vật chủ đối với tổn thương tế bào thần kinh và cuối cùng là thoái hóa tế bào thần kinh.
 • Nillert và các cộng tác viên đã thiết lập một mô hình thoái hóa tế bào thần kinh bằng cách điều trị với 1 μl A tổng hợp ở tâm thất bên; cuối cùng họ quan sát thấy rằng tỏi đen chiết xuất ethanol, một dạng biến thể của tỏi đen được sản xuất bằng cách làm ủ ở nhiệu độ, độ ẩm, áp suất nhất định trong một thời gian dài có thể cải thiện trí nhớ và ức chế kích hoạt microglia cũng như sản xuất IL1β, một cytokine tiền viêm.
 • Ngoài ra, phần ethyl acetate của chiết xuất tỏi đen cũng bảo vệ các tế bào giống như tế bào thần kinh PC12 và chuột ICR khỏi nhiễm độc thần kinh và mất trí nhớ do Aβ).
 • Phải nói rằng tỏi đen rất giàu hàm lượng S-allyl-cysteine, một hợp chất organosulfur hoạt tính sinh học ổn định cũng có tác dụng chống viêm, bảo vệ thần kinh và chống oxy hóa.

Tác dụng khác của tỏi đen

Ngoài tác dụng tăng cường trí nhớ, cải thiện chức năng não, tỏi đen còn nhiều tác dụng khác nữa, bạn có thể click vào từng link để xem thông tin bài viết cụ thể nhé

 1. Tỏi Đen Chữa Bệnh Tiểu Đường
 2. Tỏi Đen Chữa Bệnh Ung Thư
 3. Tỏi Đen Trị Bệnh Viêm Xoang
 4. Tỏi Đen Chữa Bệnh Huyết Áp Cao
 5. Tỏi Đen Trị Mỡ Máu, Béo Phì
 6. Tỏi Đen Trị Cholesterol Cao
 7. Tỏi Đen Trị Bệnh Gout
 8. Tỏi Đen Trị Bệnh Tim Mạch
 9. Tỏi Đen Kéo Dài Tuổi Thanh Xuân
 10. Tỏi Đen Chữa Bệnh Gan
 11. Tỏi Đen Trị Bệnh Mất Ngủ
 12. Tỏi Đen Ngâm Mật Ong Chữa Bệnh Dạ Dầy
 13. Tỏi Đen Giúp Giảm Cân An Toàn
 14. Tác Dụng Của Tỏi Đen Với Bà Bầu
 15. Tác Dụng Của Tỏi Đen Với Trẻ Em
 16. Tác Dụng Của Tỏi Đen Với Phụ Nữ
 17. Hồi Phục Sức Khỏe Nhanh
 18. Tăng Cường Sinh Lý Cả Nam Và Nữ

Cách ăn tỏi đen hàng ngày:

Tỏi đen có nhiều tác dụng như vậy nhưng bạn không nên lạm dụng ăn quá nhiều nhé, nó sẽ làm bạn thừa chất, khó tiêu, mỗi ngày bạn nên sử dụng

 • Đới với trẻ em: ăn 1 củ/ ngày
 • Thanh niên, trung niên: < =3 củ/ ngày
 • Người cao tuổi <=2 củ/ngày

Ăn tỏi vào lúc sáng sớm, lúc bạn đói, trước bữa ăn 30 phút là tốt nhất ( tránh ăn trước khi đi ngủ)

Cách sử dụng tỏi đen

Người bị bệnh đau mắt đỏ, huyết áp cao, đi ngoài không nên sử dụng tỏi đen nhé

Trên đây là những chia sẻ của mình về tỏi đen tăng cường trí nhớ, chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc. Nếu có vướng mắc, ý kiến gì vui lòng liên hệ số: 0979 233 890 – Thu Hà, để được chúng tôi tư vấn kịp thời và hiệu quả

Chia sẻ bài viết

TỎI ĐEN TOWA NHẬT BẢN - CAM KẾT !

 1. Sản xuất bởi công nghệ Nhật Bản trong 80 đến 90 ngày, hoàn toàn tự nhiên.
 2. Cam kết tiêu chuẩn 3 KHÔNG ( Không hóa chất bảo vệ thực vật - Không thuốc trừ sâu - Không chất bảo quản ).
 3. Đã được kiểm định và chứng nhận chất lượng từ Bộ Y Tế .
 4. Nguyên liệu hoàn toàn từ tỏi cô đơn Việt Nam ( Phan Rang, Hưng Yên ) - Tuyệt đối Nói không với tỏi Trung Quốc.
 5. Luôn có vị ✓ ngọt, ✓ thơm, ✓ dẻo.
 6.  Không bị khô, Không bị đắng, Không bị cứng, Không bị ướt, khác biệt hoàn toàn so với các loại tỏi đen trên thị trường.
 7. Nếu là tỏi đen Trung Quốc đền tiền gấp 10 lần
 8. Nếu là hàng giả đền tiền gấp 20 lần
 9. Sản phẩm đang  khuyến mại lên tới 32%.
 10. Giao hàng nhanh chóng miễn phí ( trong ngày ở Hà Nội, 02 ngày ở các tỉnh, Tp khác).
Chứng nhận bộ y tế

CHỨNG NHẬN CỦA BỘ Y TẾ

Quy trình làm tỏi đen

QUY TRÌNH LÀM TỎI ĐEN TOWA 1

Tỏi cô đơn Việt Nam được chọn lọc kỹ càng, vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ tỏi nguyên liệu không đủ tiêu chuẩn, chuẩn bị cho công đoạn tiếp theo,

Quy trình làm tỏi đen

QUY TRÌNH LÀM TỎI ĐEN TOWA 2

Tỏi trắng sau khi vệ sinh và chọn lọc được đưa vào môi trường lý tưởng, máy móc nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản

Quy trình làm tỏi đen

QUY TRÌNH LÀM TỎI ĐEN TOWA 3

Sản phẩm được giám sát bởi chuyên gia giầu kinh nghiệm và kiểm tra định kỳ, đảm bảo đúng quy trình, nhiệt độ, độ ẩm, thời gian...

Tỏi Đen Nhật Bản

QUY TRÌNH LÀM TỎI ĐEN TOWA 4

Sau thời gian từ 80 đến 90 ngày, tỏi đen được tạo ra được chọn lọc kỹ càng, loại bỏ tỏi lép, xấu, đóng gói cân điện tử trong môi trường an toàn vệ sinh đã được Bộ Y Tế kiểm định.

Sản phẩm tạo ra có hàm lượng chất dinh dưỡng gấp 8, 9 lần tỏi tươi, và gấp 5, 6 lần tỏi đen tự làm. Luôn có vị ngọt & dẻo, không còn mùi hăng, sử dụng dễ dàng, phù hợp với mọi lứa tuổi.

-29%
660,000  470,000 
-32%
2,560,000  1,750,000 
-31%
1,300,000  899,000 
-22%
410,000  320,000 
-22%
270,000  210,000 

chát facebook chát zalo

Kinh doanh 1: 0979 233 890 Kinh Doanh 2: 0904 86 2323

» Cơ sở 1: Số 10, Ngõ 165, Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội

» Cơ sở 2: Số 42G, Yên Phụ, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội

» Cơ sở 3: Đinh Xuyên, Hòa Nam, Ứng Hòa, Hà Nội


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.