Tỏi Đen Nhật Bản

 • Không có mùi khó chịu như một tỏi trắng , có vị ngọt và kết cấu như trái cây, tỏi đen thường được so sánh là “trái cây sấy khô và mận khô”.
 • Tỏi đen dễ ăn, và người ta đã chứng minh được rằng quá trình lên men, tao dinh dưỡng cao hơn 10 lần so với tỏi thông thường .
 • Mặc dù có thể nói tỏi đen  là “tỏi siêu”, nhưng không ai biết được nó phát triển ở đâu đầu tiên trên thế giới. Trong bài này, tôi muốn nói về lịch sử liên quan đến lịch sử phát triển của tỏi đen nhật bản
Tỏi Đen Nhật Bản
Lịch Sử Phát Triển Tỏi Đen Nhật Bản

Tỏi trắng đã có mặt trên trái đất từ 6000 năm trước

 • Trước khi đi vào lịch sử của “tỏi đen”, trước hết về lịch sử của “tỏi trắng”. Theo thông tin được nghiên cứu , con người đã phát hiện ra tỏi trắng từ thời cổ đại . Người đầu tiên trên thế giới phát hiện ra tỏi là Ai Cập cách đây khoảng 6000 năm.

Tỏi đã vào Nhật Bản từ 1600 năm đến 1700 về trước

 • Sau đó, khoảng thế kỷ thứ 4 xung quanh thời đại của “Nihon Shoki” và “Kojiki”, tỏi đã vào Nhật Bản. Khoảng từ 1600 đến 1700 năm trước. Người ta cho rằng nó đến từ Trung Quốc qua Bán đảo Triều Tiên.
 • Sau đó, như thời hiện đại, tỏi lan rộng ra khắp thế giới.
 • Và, không chỉ là thuốc bổ, mà còn là nhu cầu nhiều hơn như là một “thuốc chữa bách bệnh”.
 • Trong thế kỷ 17, bệnh dịch hạch đã làm 70.000 người thiệt mạng ở London ở Anh đã được phổ biến. Trong trường hợp đó, tỏi được sử dụng để ngăn ngừa nhiễm trùng, và nó đã đóng một phần tích cực trong việc làm dịu dịch hạch.
 • Sau đó, vào thế kỷ 19, nhà vi sinh vật học Luis Pasteur giải thích chi tiết tác dụng diệt khuẩn trong tỏi. Kể từ đó, ứng dụng tích cực để điều trị y tế sẽ bắt đầu.
 • Ngoài ra, trong cuộc chiến tranh thứ hai thế giới, chính phủ Nga, từ thực tế rằng việc sử dụng tỏi thay vì kháng sinh trên chiến trường, chẳng hạn như tỏi là được gọi là “Nga penicilin”, cũng như vị trí của nó dự phòng các bệnh truyền nhiễm Thiết lập.
 • Sau đó, quá trình đi nghiên cứu sâu hơn của tỏi, phòng chống ung thư, ngăn ngừa cục máu đông, hành động nuôi dưỡng, chẳng hạn như hoạt động kháng khuẩn, như một thuốc chữa bách bệnh cho việc duy trì sức khỏe tỏi, nó tiếp tục là hữu ích đến ngày hôm nay.

Tỏi Đen Nhật Bản Có Trước Hay Tỏi Đen Hàn Quốc?

 • Bằng cách này, lịch sử của nhân loại là “tỏi” là là khảo cổ học xa xôi, khi nói đến lịch sử của “tỏi đen“, sẽ được ở nhiều rà soát Do nó trong những năm gần đây.
 • Xét từ lịch sử lâu dài của tỏi, chỉ mới đây tỏi đen đã được phát triển.
 • Ngoài ra, dường như lý thuyết cho rằng Nhật Bản thực sự đã phát triển tỏi đen, nhưng có vẻ như có một lý thuyết cho rằng nó được chế tạo ở nước láng giềng Hàn Quốc.
Tỏi Đen Nhật Bản
Tỏi Đen Nhật Bản Có Trước Hay Tỏi Đen Hàn Quốc?

Giáo sư Junichi Sasaki, nhà nghiên cứu tỏi đen, khẳng định rằng nó đã được phát triển ở Nhật Bản

 • Giáo sư Koichi Sasaki của Trường Y khoa Đại học Hirosaki thuộc quận Aomori là một nghiên cứu tỏi nổi tiếng hàng đầu tại Nhật Bản.
 • Giáo sư Sasaki nói rằng sự phát triển của tỏi đen sẽ bắt đầu tại “Tỉnh Mie vào tháng 11 năm 2002” và ít nhất nó đã được “hoàn thành vào năm 2004”.
 • Điều hơi đáng ngạc nhiên là nghiên cứu tỏi đen bắt đầu là “Quận Mie ” chứ không phải là “quận Aomori” nổi tiếng như một địa điểm sản xuất tỏi.
 • Bên cạnh đó, Sasaki vị giáo sư đã gặp nhau lần đầu tiên tỏi đen thật, trong “ngày 12 Tháng Năm 2005”, đại diện Einosuke Machiya của công ty sản xuất thực phẩm được gọi là “chế biến phân phối Tenmabayashi” của Aomori Prefecture (chết bây giờ) phòng thí nghiệm mang Điều đó đã làm đó là cuộc chạm trán đầu tiên với tỏi đen, giáo sư nói.
 • Bên cạnh đó, sau đó, trong Fujitahoken’eiseidaigaku Aichi Prefecture, mà từ giáo sư Hiroshi Shinbo là nhà nghiên cứu thực phẩm sức khỏe , cho biết phiên bản tiếng Anh của wikipedia về tỏi đen đã được gửi đi, tỏi đen đã được phát triển ở Nhật Bản
 • Đó là phiên bản tiếng Anh của wikipedia (2012 tài chính ấn bản năm), “tỏi đen đã được phát triển ở Nhật Bản” Có một tuyên bố rằng, Aomori tỏi “trắng sáu miếng loài, mà còn là đại diện của Nhật Bản của tỏi có chất lượng cao (gen độc đáo sáu – tỏi) “
 • Xem xét lý thuyết của Giáo sư Sasaki và bản ghi của phiên bản tiếng Anh này, niềm tin tin rằng “Tỏi đen đã được phát triển ở Nhật vào đầu những năm 2000″.

Trong phiên bản tiếng Anh mới nhất của wikipedia sửa đổi, tỏi đen đã được sửa đổi để được phát triển ở Hàn Quốc

 • Theo phiên bản tiếng Anh wikipedia, bây giờ tỏi đen không chỉ giới hạn ở Nhật Bản , có vẻ như nó lan rộng ra khắp thế giới, bao gồm cả các nước châu Á, gây ra sự bùng nổ ở Hoa Kỳ.
 • Trong số đó, đặc biệt là ở Hàn Quốc, dường như nó đã có được một vị trí vững chắc như là một bổ sung sức khỏe nói chung.
 • Ngoài ra, tỏi đen đang lưu hành ở nước ngoài cũng có nhiều ở Hàn Quốc, và cái gì đó đang bán thỉnh thoảng ở siêu thị vv ở Nhật Bản thường được sản xuất tại Hàn Quốc.
 • Có thậm chí ảnh hưởng toàn cầu như cổ phần, từ phiên bản tiếng Anh của wikipedia của phiên bản tài chính năm 2012 của Sasaki, giáo sư Đại học Hirosaki được tham chiếu, phiên bản tiếng Anh của wikipedia đã được điều chỉnh lên phiên bản mới nhất, một phần của “phát triển ở Nhật Bản” sẽ bị xóa Nó đã được thay đổi để mô tả “phát triển ở Hàn Quốc”.
 • Thật không may, hiện tại không có wikipedia tiếng Nhật về tỏi đen.
 • Tài liệu có thể chứng minh 100 phần trăm liệu tỏi đen có được phát triển ở Nhật hay Hàn Quốc chưa tồn tại, vì vậy thật đúng là chúng ta không hoàn toàn hiểu được đất nước nào có tỏi đen trươc – Nhật Bản hay Hàn Quốc.

 

Chia sẻ bài viết

MỪNG NĂM MỚI 2020. TỎI ĐEN TOWA KHUYẾN MẠI LỚN

Hòa chung không khí đón chào Noel và năm mới 2020 Tỏi đen Towa Nhật Bản mở chương trình khuyến mại đặc biệt, giảm giá lên tới 32% & Tặng 200g Towa cao cấp . Chúc quý khách hàng một năm mới sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng!

 1. Sản phẩm sản xuất bởi công nghệ Nhật Bản trong 80 đến 90 ngày, hoàn toàn tự nhiên.
 2. Cam kết tiêu chuẩn 3 KHÔNG ( Không hóa chất bảo vệ thực vật - Không thuốc trừ sâu - Không chất bảo quản ).
 3. Đã được kiểm định và chứng nhận chất lượng từ Bộ Y Tế .
 4. Nguyên liệu hoàn toàn từ tỏi cô đơn Việt Nam ( Kinh Môn, Hải Dương, Phan Rang )
 5. Luôn có vị ✓ ngọt, ✓ thơm, ✓ dẻo.
 6. Không bị khô, Không bị đắng, Không bị cứng, Không bị ướt, khác biệt hoàn toàn so với các loại tỏi đen trên thị trường.
 7. Nếu là tỏi đen Trung Quốc đền tiền gấp 10 lần
 8. Nếu là hàng giả đền tiền gấp 20 lần
 9. Sản phẩm đang  khuyến mại lên tới 32% + Quà tặng 200g tỏi đen
 10. Giao hàng nhanh chóng miễn phí ( trong ngày ở Hà Nội, 02 ngày ở các tỉnh, Tp khác).
Chứng nhận bộ y tế

CHỨNG NHẬN CỦA BỘ Y TẾ

Quy trình làm tỏi đen

QUY TRÌNH LÀM TỎI ĐEN TOWA 1

Tỏi cô đơn Việt Nam được chọn lọc kỹ càng, vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ tỏi nguyên liệu không đủ tiêu chuẩn, chuẩn bị cho công đoạn tiếp theo,

Quy trình làm tỏi đen

QUY TRÌNH LÀM TỎI ĐEN TOWA 2

Tỏi trắng sau khi vệ sinh và chọn lọc được đưa vào môi trường lý tưởng, máy móc nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản

Quy trình làm tỏi đen

QUY TRÌNH LÀM TỎI ĐEN TOWA 3

Sản phẩm được giám sát bởi chuyên gia giầu kinh nghiệm và kiểm tra định kỳ, đảm bảo đúng quy trình, nhiệt độ, độ ẩm, thời gian...

Tỏi Đen Nhật Bản

QUY TRÌNH LÀM TỎI ĐEN TOWA 4

Sau thời gian từ 80 đến 90 ngày, tỏi đen được tạo ra được chọn lọc kỹ càng, loại bỏ tỏi lép, xấu, đóng gói cân điện tử trong môi trường an toàn vệ sinh đã được Bộ Y Tế kiểm định.

Sản phẩm tạo ra có hàm lượng chất dinh dưỡng gấp 8, 9 lần tỏi tươi, và gấp 5, 6 lần tỏi đen tự làm. Luôn có vị ngọt & dẻo, không còn mùi hăng, sử dụng dễ dàng, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Giảm 29%
650,000  460,000 
Giảm 32%
2,560,000  1,750,000 
Giảm 31%
1,300,000  899,000 
Giảm 27%
410,000  300,000 
Giảm 26%
270,000  200,000 

chát facebook chát zalo

Kinh doanh 1: 0979 233 890 Kinh Doanh 2: 0904 86 2323

» Cơ sở 1: Số 10, Ngõ 165, Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội

» Cơ sở 2: Số 42G, Yên Phụ, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội

» Cơ sở 3: Đinh Xuyên, Hòa Nam, Ứng Hòa, Hà Nội