Công Dụng Của Tỏi Đen Với Sức Khỏe Con Người

Công Dụng Của Tỏi đen

Như chúng ta đã biết công dụng của tỏi đen là rất lớn đối với sức khỏe con người, nó đang được sử dụng ngày càng nhiều trong giới ẩm thực và lĩnh vực y học. Được người Hàn Quốc và Nhật Bản đưa ra thị trường thực phẩm và sức khoẻ khoảng năm năm trước, tỏi trở thành “tỏi đen” thông qua quá trình lên men kéo dài 2 tháng dưới sự kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ và độ ẩm. Lợi ích sức khỏe của tỏi đen đang được chào hàng bởi các bác sĩ y học tự nhiên và thảo dược.

Công Dụng Của Tỏi Đen
Công Dụng Của Tỏi Đen

Trước khi tìm hiểu kỹ những công dụng của tỏi đen chúng ta cần biết:

Tỏi đen là gì?

Tỏi đen là sản phầm được tạo ra từ tỏi thường được ủ trong một điều kiện có  nhiệt độ, độ ẩm, áp xuất tiêu chuẩn trong một khoảng thời gian từ 60 đến 90 ngày. Sau quá trình này tỏi thường trở thành tỏi có mầu đen, vị bùi, hơi chua, không còn mùi hăng như tỏi thường nữa. Điều đặc biệt hàm lượng chất dinh dưỡng trong tỏi đen tăng lên kinh ngạc 900% so với tỏi thường ban đầu.

Quy trình sản xuất tỏi đen
Quy trình sản xuất tỏi đen

Như các bạn đã biết tỏi thường có rất nhiều tác dụng điều trị và hỗ trợ sức khỏe cho mọi người, nhưng so với tỏi đen nó chỉ bằng 1/5. Trong quá trình sản xuất tỏi đen, ở điều kiện nhiệt độ, áp xuất, độ ẩm tiêu chuẩn, thành phần chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể từ tỏi trắng được chuyển hóa hoàn toàn vào tỏi đen, đồng thời những chất này được nhân lên nhiều lần, giúp tỏi đen trở thành một thực phẩm cục kỳ tốt cho sức khỏe. Bảng thống kê sau đây sẽ chỉ ra cho bạn cụ thể hơn.

So Sánh Thành Phần Tỏi Trắng Với Tỏi Đen
So Sánh Thành Phần Tỏi Trắng Với Tỏi Đen

Từ bảng trên chúng ta sẽ tìm hiểu các công dụng của tỏi đen

Công dụng của tỏi đen để bảo vệ Ung thư và Lợi ích Cholesterol

 • Quá trình lên men kéo dài hàng tháng trong việc tạo ra tỏi đen góp phần tạo ra một loại tỏi siêu. Hợp chất S-allylcysteine, thành phần tự nhiên của tỏi tươi và dẫn xuất của amino acid cysteine, được tìm thấy trong nồng độ lớn hơn trong tỏi đen và được cho là làm giảm cholesterol và làm giảm nguy cơ ung thư, theo HealthMad.com.
Công Dụng Của Tỏi Đen
Công Dụng Của Tỏi Đen bảo vệ ung thư.

Công dụng tỏi đen để bảo vệ Nhiễm Trùng

 • Tỏi trắng chứa các chất kháng khuẩn, kháng sinh và thuốc chống nấm trong hoạt chất, allicin. Trong tỏi đen, S-allylcystein giúp hấp thu allicin, giúp nó chuyển hóa dễ dàng hơn, có thể tăng cường bảo vệ chống lại nhiễm trùng.
Công Dụng Của Tỏi Đen
Công Dụng Của Tỏi Đen Để Bảo Vệ Nhiễn Trùng

Công dụng để bảo vệ bệnh tật của tỏi đen

 • Tỏi cũng có nhiều chất chống oxy hoá. Tỏi đen đã được tìm thấy có hai lần tính chất chống oxy hoá của tỏi thông thường. Theo OrganicAuthority.com, các chất chống oxy hoá bảo vệ tế bào khỏi bệnh tật và làm chậm quá trình lão hóa. Vì tỏi đen rất mạnh, mức độ cao của các chất chống oxy hoá bảo vệ khỏi sự tổn hại gốc tự do làm cho nó trở thành thức ăn lý tưởng để ngăn ngừa bệnh mãn tính. Các gốc tự do làm hỏng các tế bào dẫn đến bệnh tim, bệnh Alzheimer, các vấn đề về tuần hoàn, viêm khớp dạng thấp và các bệnh mãn tính khác.

 

Công Dụng Trị Bệnh Của Tỏi Đen
Công Dụng Trị Bệnh Của Tỏi Đen

Tác Dụng Của Tỏi Đen Với Sức Khỏe

 1. Chống oxi hóa 
 2. Chống lão hóa
 3. Làm đẹp da
 4. Làm đẹp tóc
 5. Điều trị bệnh cao huyết áp
 6. Tác dụng giảm cân
 7. Điều Trị bệnh gan
 8. Điều trị bệnh tiểu đường
 9. Tăng cường trí nhớ, cải thiện chức năng não
 10. Hỗ trợ điều trị bênh ung thư
 11. Điều trị giảm cholesteron
 12. Chống vi khuẩn, nhiễm trùng

Xem chi tiếtTỏi Đen Trị Bệnh Gì?

Các đặc điểm khác

 • Quá trình lên men sản xuất tỏi đen làm giảm mùi hăng và hương vị mạnh mẽ, làm cho nó trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn đối với một số người. Hương vị của tỏi đen đã được so sánh với quả khô, khói, ngọt và hơi nhai, theo Antioxidants-guide.com. Theo các nhà nghiên cứu, CandidaAlbicansCure.com giải thích: Tỏi thông thường, ngay cả trong viên nang đông lạnh, phát ra mùi tỏi mạnh mẽ xâm nhập vào da, gây ra mùi hôi và mùi hôi trong người sử dụng tỏi. Tỏi đen không có mùi mạnh của tỏi trắng và có thể tiêu thụ với số lượng lớn mà không có hiệu ứng khứu giác.

Hy vọng đây là một số thông tin có ích cho bạn về công dụng của tỏi đen

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon