Tỏi đen: khắc phục mùi khó chịu, tăng cường dưỡng chất

Nhắc đến tỏi thì đa số chúng ta có hình dung đầu tiên đó chính là mùi khó chịu, hôi, hăng, lâu hết chính là do hợp chất sulfur gây ra. Chính vì lý do này người ta đã tạo ra tỏi đen, vừa loại bỏ mùi hôi khó chịu vừa tăng dưỡng chất có trong củ tỏi

Xem thêm:

Tỏi Đen
Tỏi đen: khắc phục mùi khó chịu, tăng cường dưỡng chất

Hỏi: Nghe nói có loại tỏi đen có tác dụng tốt trong điều trị bệnh, xin hỏi đó là tỏi gì, tạo ra nó như thế nào? Trần Anh Hùng (Hà Nội)

TS Vũ Bình Dương, Học viện Quân y cho biết, tỏi đã được sử dụng phổ biến trên thế giới từ hơn 4000 năm trước, dùng làm gia vị thực phẩm – kích thích tiêu hóa, dùng như một vị thuốc chữa bệnh, ức chế, tiêu diệt tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu, phòng ngừa trụy tim mạch, ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh…

Tuy nhiên, nhược điểm cố hữu của tỏi là mùi khó chịu do các hợp chất sulfur gây ra. Để khắc phục nhược điểm này, người ta lên men tự nhiên tỏi tươi để tạo ra tỏi đen.

Tỏi đen vừa khắc phục được mùi khó chịu của tỏi, vừa làm tăng tác dụng chống oxy hóa của tỏi.

Tỏi đen vị ngọt giống như các loại trái cây, chỉ cần bóc lớp vỏ ngoài là có thể ăn được và bảo quản trong thời gian dài.

Sau khi lên men, các nhóm hợp chất có trong tỏi tăng đáng kể sau khi lên men, trong đó hàm lượng đường tăng khoảng 13 lần, fructose tăng 52 lần. Đặc biệt, sallyllcystein là chất đã được chứng minh có tác dụng mạnh của tỏi đen, tăng 7, 8 lần so với tỏi tươi.

So Sánh Thành Phần Tỏi Trắng Với Tỏi Đen
So Sánh Thành Phần Tỏi Trắng Với Tỏi Đen

Với những ưu việt ngoài việc loại bỏ hoàn toàn mùi khó chịu từ tỏi trắng, tỏi đen còn tăng cường chất có lợi cho cơ thể thực sự đáng kinh ngạc, ăn 1 củ tỏi đen tốt như bạn sử dụng 6, 7 củ tỏi trắng.

Việc sử dụng cũng vô cùng dễ dàng, ai cũng có thể sử dụng nó vì tỏi đen có vị ngọt, dẻo, như omai.

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon