Top 5 thực phẩm giúp bạn khỏe mạnh khi giao mùa

Mùa đông đang tới. Trong số những mối quan tâm khác, người ta không thể không lo lắng về khả năng bị cảm lạnh hoặc trở thành con mồi của bệnh cúm. Tuy nhiên, tin tốt là một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh có thể làm giảm khả năng bạn bị ốm. Vì vậy, hãy nghỉ ngơi đầy đủ, tập thể dục hàng ngày và trên hết là ăn uống hợp lý.

Dưới đây là 5 thực phẩm tăng cường miễn dịch để chống lại thời kỳ thay đổi theo mùa này.

Thêm gừng và tỏi vào chế độ ăn uống của bạn để tăng cường khả năng miễn dịch

1. Gừng:

Các đặc tính chống viêm mạnh mẽ của gừng rất tốt để ngăn ngừa nguy cơ cảm cúm và cảm lạnh. Mẹo: Nhâm nhi một ít trà gừng thường xuyên để giữ gìn sức khỏe.

2. Tỏi:

Một thành phần hóa học tự nhiên được gọi là allicin trong tỏi có đặc tính kháng khuẩn và chống nấm tuyệt vời, có thể giúp chống lại vi khuẩn và vi rút, do đó làm giảm nguy cơ bị cảm lạnh hoặc cúm.

Nếu muốn sức khỏe tốt hơn nữa bạn nên sử dụng tỏi đen hàng hàng, tỏi đen có hàm lượng dinh dưỡng gấp 8, 9 lần so với tỏi trắng, sẽ đem lại sức đề kháng tuyệt vời cho cơ thể bạn

tỏi đen cô đơn

3. Củ nghệ:

Các đặc tính chống viêm, chống oxy hóa và làm ấm của củ nghệ giúp tăng cường khả năng miễn dịch, do đó làm giảm đáng kể khả năng bị cảm cúm. Vì vậy, hãy thêm nó vào món cà ri và súp của bạn hoặc trong khi chuẩn bị trà.

Ăn nhiều nấm và trái cây có múi để giữ an toàn

4. Nấm:

Chứa nhiều selen, riboflavin, niacin và Vitamin D thiết yếu – nấm là lựa chọn thực phẩm hàng đầu giúp tăng cường khả năng miễn dịch và cải thiện khả năng tránh cảm lạnh và cúm.

5. Cam quýt:

Các loại trái cây có múi như cam, chanh và bưởi đều là những nguồn giàu Vitamin C. Ngoài ra, đặc tính chống oxy hóa của chúng giúp bạn tránh khỏi nguy cơ bị cúm hoặc cảm lạnh.
Thực hiện theo các mẹo này để giữ an toàn trong thời gian chuyển mùa

Thực hiện theo các mẹo sau để giữ gìn sức khỏe khi chuyển mùa:

1) Rửa tay thường xuyên, đặc biệt là trước và sau bữa ăn,

2) Nghỉ ngơi hợp lý hàng ngày

3) Dành thời gian tập thể dục thường xuyên và

4) Sử dụng các thực phẩm ở trên

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh và hạnh phúc

5/5 - (2 bình chọn)
0 Trả lời

Để lại trả lời

Bạn có muốn tham gia cuộc trao đổi?
Xin đón góp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *