6 cách giữ gìn sức khỏe khi chuyển mùa

Sự thay đổi của mùa dường như luôn mang đến một trường hợp sụt sịt, hoặc tệ hơn – cảm cúm. Đó là bởi vì cơ thể bạn trải qua những thay đổi khi chuyển mùa. Điều này có thể ảnh hưởng đến một số gen và hormone không chỉ ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của bạn mà còn ảnh hưởng đến những thứ như độ nhạy insulin và trọng lượng cơ thể của bạn.

Vì vậy, hãy thử 6 thay đổi dễ dàng này để giúp cơ thể bạn thích nghi với sự thay đổi của mùa.

Sức khỏe
Sức khỏe giao mùa

1. Uống nhiều nước

Vào những ngày lạnh giá sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều khi nhâm nhi đồ uống nóng như cà phê, trà hoặc sô cô la nóng. Tuy nhiên, chính nước sẽ giữ cho các cơ quan và mô của bạn ngậm nước và loại bỏ bất kỳ chất độc nào có thể xâm nhập vào cơ thể, có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn. Vì vậy, bằng cách uống nhiều nước, bạn sẽ không chỉ đủ nước mà còn giúp cơ thể bạn không bị ốm dễ dàng hơn.

2. Tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn

Thời điểm hoàn hảo để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn là trước khi tất cả những con bọ mùa đông khó chịu xuất hiện. Thực hiện điều này một cách tự nhiên bằng cách ăn trái cây và rau quả có chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất. Bạn cũng có thể bắt đầu dùng chất bổ sung tăng cường miễn dịch để xây dựng hệ thống miễn dịch của bạn trước mùa đông.

3. Luôn ăn những thực phẩm đang trong mùa

Thực phẩm theo mùa tự nhiên cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao hơn trái cây và rau chưa chín trái mùa. Vào mùa thu và mùa đông, hãy hướng đến việc hâm nóng thức ăn bao gồm cà rốt, khoai lang, hành tây và tỏi và một số gia vị và gia vị như gừng, hạt tiêu và hạt mù tạt.

Tỏi đen là một thực phẩm tốt nhất bạn nên sử dụng trong những ngày giao mùa để tăng cường đề kháng

4. Nghỉ ngơi

Bằng cách ngủ ít nhất 8 giờ mỗi đêm, bạn giúp hệ thần kinh và hệ miễn dịch có thời gian “nạp năng lượng” suốt đêm. Điều này sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn và cũng cho phép hệ thống thần kinh của bạn hoạt động hiệu quả hơn để giúp bạn xử lý căng thẳng.

5. Mặc nhiều lớp

Khi mùa đông đến gần, điều kiện thời tiết có thể thay đổi đột ngột từ sáng đến tối. Khi bạn đi từ bên trong nơi đang ấm ra bên ngoài, nơi đột ngột lạnh đi, các cơ chế điều tiết của cơ thể có thể bị bắt mà không biết. Điều này có thể gây ra những thay đổi về nhiệt độ ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch khi nó cố gắng theo kịp. Để giảm bớt những tổn thương trên cơ thể, hãy mặc quần áo nhiều lớp và cởi ra rồi mặc lại nếu cần.

6. Cam kết tập thể dục

Đừng để thời tiết lạnh giá ngăn cản bạn di chuyển! Tập thể dục là một cách tuyệt vời để giữ cho cơ thể của bạn mạnh mẽ và khỏe mạnh, vì vậy hãy cố gắng duy trì thói quen tập thể dục của bạn càng nhiều càng tốt – di chuyển trong nhà nếu trời quá lạnh hoặc mưa để ở ngoài trời.

Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon