Cholesterol cao gây bệnh gì? Nguyên nhân cholesterol cao là gì? cách điều trị cholesterol cao như thế nào? là câu hỏi rất được nhiều người quan tâm, bài viết dưới đây chúng tôi muốn chia sẻ nhiều kiến thức liên quan đến cholesterol cao, chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Cholesterol là gì?

Cholesterol là một chất giống như sáp, có trong tất cả các tế bào trong cơ thể bạn. Cơ thể bạn cần một số cholesterol để tạo ra hormone, vitamin D và các chất giúp bạn tiêu hóa thức ăn. Cơ thể bạn tạo ra tất cả lượng cholesterol cần thiết. Cholesterol cũng được tìm thấy trong thực phẩm từ các nguồn động vật, chẳng hạn như lòng đỏ trứng, thịt và phô mai.

Cholesterol cao
Cholesterol cao gây nên nhiều bệnh nguy hiểm

Nếu bạn có quá nhiều cholesterol trong máu, nó có thể kết hợp với các chất khác trong máu để tạo thành mảng bám. Mảng bám vào thành động mạch của bạn. Sự tích tụ mảng bám này được gọi là xơ vữa động mạch . Nó có thể dẫn đến bệnh động mạch vành , nơi các động mạch vành của bạn trở nên hẹp hoặc thậm chí bị chặn.

HDL, LDL và VLDL là gì?

HDL, LDL và VLDL là các lipoprotein. Chúng là sự kết hợp giữa chất béo (lipid) và protein. Các lipit cần được gắn vào protein để chúng có thể di chuyển qua máu. Các loại lipoprotein khác nhau có mục đích khác nhau:

 • HDL là viết tắt của lipoprotein mật độ cao. Đôi khi nó được gọi là cholesterol “tốt” vì nó mang cholesterol từ các bộ phận khác của cơ thể trở lại gan. Gan của bạn sau đó loại bỏ cholesterol khỏi cơ thể của bạn.
 • LDL là viết tắt của lipoprotein mật độ thấp. Đôi khi nó được gọi là cholesterol “xấu” vì mức LDL cao dẫn đến sự tích tụ mảng bám trong động mạch của bạn.
 • VLDL là viết tắt của lipoprotein mật độ rất thấp. Một số người cũng gọi VLDL là cholesterol “xấu” vì nó cũng góp phần vào sự tích tụ mảng bám trong động mạch của bạn. Nhưng VLDL và LDL thì khác nhau; VLDL chủ yếu mang triglyceride và LDL chủ yếu mang cholesterol.

Nguyên Nhân Cholesterol Cao

Nguyên nhân phổ biến nhất của cholesterol cao là lối sống không lành mạnh dẫn tới sức khỏe của bạn giảm dần. Điều này có thể bao gồm

 • Thói quen ăn uống không lành mạnh, chẳng hạn như ăn nhiều chất béo. Một loại, chất béo bão hòa, được tìm thấy trong một số loại thịt, các sản phẩm từ sữa, sô cô la, đồ nướng, và thực phẩm chiên và chế biến. Một loại khác, chất béo chuyển hóa, có trong một số thực phẩm chiên và chế biến. Ăn những chất béo này có thể làm tăng cholesterol LDL (có hại).
 • Thiếu hoạt động thể chất, với nhiều ngồi và ít tập thể dục. Điều này làm giảm cholesterol HDL (tốt) của bạn.
 • Hút thuốc, làm giảm cholesterol HDL, đặc biệt là ở phụ nữ. Nó cũng làm tăng cholesterol LDL của bạn.

Di truyền cũng có thể khiến mọi người có cholesterol cao. Ví dụ, tăng cholesterol máu gia đình (FH) là một dạng di truyền của cholesterol cao. Các điều kiện y tế khác và một số loại thuốc cũng có thể gây ra cholesterol cao.

Điều gì có thể làm tăng nguy cơ cholesterol cao?

Một loạt những điều có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh cholesterol cao:

 • Tuổi tác. Mức cholesterol của bạn có xu hướng tăng khi bạn già đi. Mặc dù nó ít phổ biến hơn, những người trẻ tuổi hơn, bao gồm cả trẻ em và thanh thiếu niên , cũng có thể có cholesterol cao.
 • Di truyền. Cholesterol máu cao có thể chạy trong gia đình.
 • Cân nặng. Thừa cân hoặc béo phì làm tăng mức cholesterol của bạn.
 • Chủng tộc. Một số chủng tộc có thể có nguy cơ tăng cholesterol cao. Ví dụ, người Mỹ gốc Phi thường có mức cholesterol HDL và LDL cao hơn người da trắng.
 • Cân nặng. Thừa cân hoặc béo phì làm tăng mức cholesterol của bạn.

Cholesterol cao gây bệnh gì?

 • Nếu bạn có một mảng lớn mảng bám trong động mạch, một khu vực của mảng bám có thể vỡ (vỡ ra). Điều này có thể gây ra cục máu đông hình thành trên bề mặt của mảng bám. Nếu cục máu đông trở nên đủ lớn, nó hầu như có thể hoặc chặn hoàn toàn lưu lượng máu trong động mạch vành.
 • Nếu lưu lượng máu giàu oxy đến cơ tim của bạn bị giảm hoặc bị chặn, nó có thể gây đau thắt ngực(đau ngực) hoặc đau tim .
 • Mảng bám cũng có thể tích tụ trong các động mạch khác trong cơ thể bạn, bao gồm cả các động mạch mang máu giàu oxy đến não và tay chân của bạn. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề như bệnh động mạch cảnh , đột quỵ và bệnh động mạch ngoại biên .

Làm thế nào được chẩn đoán cholesterol cao?

Thường không có dấu hiệu hoặc triệu chứng cho thấy bạn có cholesterol cao. Có một xét nghiệm máu để đo mức cholesterol của bạn. Thời điểm và tần suất bạn nên làm xét nghiệm này phụ thuộc vào tuổi tác, các yếu tố rủi ro và tiền sử gia đình. Các khuyến nghị chung là:

Dành cho những người từ 19 tuổi trở xuống:

 • Thử nghiệm đầu tiên nên ở độ tuổi từ 9 đến 11
 • Trẻ em nên làm xét nghiệm lại sau mỗi 5 năm
 • Một số trẻ có thể làm xét nghiệm này bắt đầu từ 2 tuổi nếu có tiền sử gia đình mắc bệnh mỡ máu cao, đau tim hoặc đột quỵ

Dành cho những người từ 20 tuổi trở lên:

 • Người trẻ hơn nên làm bài kiểm tra 5 năm một lần
 • Đàn ông từ 45 đến 65 tuổi và phụ nữ từ 55 đến 65 tuổi nên có 1 đến 2 năm một lần

Cách điều trị Cholesterol cao như thế nào?

 • Bạn có thể giảm cholesterol thông qua thay đổi lối sống lành mạnh cho tim. Chúng bao gồm một kế hoạch ăn uống lành mạnh cho tim , quản lý cân nặng và hoạt động thể chất thường xuyên .
 • Nếu lối sống thay đổi một mình không làm giảm đủ cholesterol, bạn cũng có thể cần dùng thuốc. Có một số loại thuốc hạ cholesterol có sẵn, bao gồm cả statin . Nếu bạn dùng thuốc để giảm cholesterol, bạn vẫn nên tiếp tục thay đổi lối sống.
 • Một số người bị tăng cholesterol máu gia đình (FH) có thể được điều trị gọi là apheresis lipoprotein. Phương pháp điều trị này sử dụng máy lọc để loại bỏ cholesterol LDL ra khỏi máu. Sau đó máy trả lại phần máu còn lại cho người.

Bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm tỏi đen để trị bệnh cholesterol cao rất hiệu quả

 • Người cao tuổi bị cholesterol cao nên sử dụng <= 2 củ tỏi đen cô đơn một ngày
 • Người trung niên, thanh niên bị cholesterol cao nên sử dụng<=3 củ tỏi đen một ngày
 • Trẻ em dưới 15 tuổi nên sử dụng <=1 củ tỏi đen một ngày

Tìm hiểu thêm: 33 tác dụng của tỏi đen phòng và trị bệnh hiệu quả

Chia sẻ bài viết

TỎI ĐEN TOWA - TOP THỰC PHẨM TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH

 Tỏi đen Towa Nhật Bản mở chương trình khuyến mại đặc biệt, giảm giá lên tới 32% & tặng thêm 200g Tỏi đen . Kính chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh covid-19 đang diễn biến rất phức tạp.

 1. Sản phẩm sản xuất bởi công nghệ Nhật Bản trong 80 đến 90 ngày, hoàn toàn tự nhiên.
 2. Cam kết tiêu chuẩn 3 KHÔNG ( Không hóa chất bảo vệ thực vật - Không thuốc trừ sâu - Không chất bảo quản ).
 3. Đã được kiểm định và chứng nhận chất lượng từ Bộ Y Tế .
 4. Nguyên liệu hoàn toàn từ tỏi cô đơn Việt Nam ( Kinh Môn, Hải Dương, Phan Rang )
 5. Luôn có vị ✓ ngọt, ✓ thơm, ✓ dẻo.
 6. Không bị khô, Không bị đắng, Không bị cứng, Không bị ướt, khác biệt hoàn toàn so với các loại tỏi đen trên thị trường.
 7. Nếu là tỏi đen Trung Quốc đền tiền gấp 10 lần
 8. Nếu là hàng giả đền tiền gấp 20 lần
 9. Sản phẩm đang  khuyến mại lên tới 32% + Quà tặng 200g tỏi đen
 10. Giao hàng nhanh chóng miễn phí ( 02h tại Hà Nội, 02 ngày ở các tỉnh, Tp khác).
Tỏi đen Towa - Chứng Nhận Bộ Y Tế

CHỨNG NHẬN CỦA BỘ Y TẾ

Quy trình làm tỏi đen

QUY TRÌNH LÀM TỎI ĐEN TOWA 1

Tỏi cô đơn Việt Nam được chọn lọc kỹ càng, vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ tỏi nguyên liệu không đủ tiêu chuẩn, chuẩn bị cho công đoạn tiếp theo,

Quy trình làm tỏi đen

QUY TRÌNH LÀM TỎI ĐEN TOWA 2

Tỏi trắng sau khi vệ sinh và chọn lọc được đưa vào môi trường lý tưởng, máy móc nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản

Quy trình làm tỏi đen

QUY TRÌNH LÀM TỎI ĐEN TOWA 3

Sản phẩm được giám sát bởi chuyên gia giầu kinh nghiệm và kiểm tra định kỳ, đảm bảo đúng quy trình, nhiệt độ, độ ẩm, thời gian...

Tỏi Đen Nhật Bản

QUY TRÌNH LÀM TỎI ĐEN TOWA 4

Sau thời gian từ 80 đến 90 ngày, tỏi đen được tạo ra được chọn lọc kỹ càng (chỉ 25% thành phầm được chọn), loại bỏ tỏi lép, xấu, đóng gói cân điện tử trong môi trường an toàn vệ sinh đã được Bộ Y Tế kiểm định.

Tỏi đen Towa Nhật Bản

SẢN PHẨM HOÀN THIỆN TỚI TAY NGƯỜI TIÊU DÙNG

Sản phẩm tạo ra có hàm lượng chất dinh dưỡng gấp 8, 9 lần tỏi tươi, và gấp 5, 6 lần tỏi đen tự làm. Luôn có vị ngọt & dẻo, không còn mùi hăng, sử dụng dễ dàng, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Giảm 29%
650,000  460,000 
Giảm 32%
2,560,000  1,750,000 
Giảm 31%
1,300,000  899,000 
Giảm 21%
380,000  300,000 
Giảm 19%
270,000  220,000 

chát facebook chát zalo

Kinh doanh 1: 0979 233 890 Kinh Doanh 2: 0904 86 2323

» Cơ sở 1: Số 10, Ngõ 165, Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội

» Cơ sở 2: Số 42G, Yên Phụ, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội

» Cơ sở 3: Đinh Xuyên, Hòa Nam, Ứng Hòa, Hà Nội


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.