Tỏi Đen Sản Xuất Từ Máy Làm Tỏi Đen Có Tốt Không?

Dù người bán, nhà sản xuất cũng nói rất rõ với người mua là tỏi đen sản xuất tỏi đen từ máy làm tỏi đen có chất lượng, thành phần dinh dưỡng không thể so sánh được với cách sản xuất tỏi đen theo công nghiệp, nhưng nhiều người vẫn quyết định mua.

Giá máy làm tỏi đen trên thị trường:

Các điểm bán máy làm tỏi đen trên đường Lý Tế Xuyên (Thủ Đức, TP.HCM) khá nhộn nhịp khách. Qua lời giới thiệu của người bán, chúng tôi ghi nhận có 3 dòng máy chủ yếu là máy sản xuất tại Việt Nam và được nhập từ Nhật, Hàn Quốc. Máy của Việt Nam có công suất mỗi lần cho ra từ 3 – 5 kg nên giá bán khá đắt, trên 10 triệu đồng/cái trong khi máy làm tỏi đen nhập từ Nhật mỗi lần chỉ cho ra khoảng 1,5 kg nên có giá bán mềm hơn, chỉ gần 5 triệu đồng/cái. Đây là cũng là dòng máy đang được bán chạy nhất, dù không được bảo hành từ chính hãng mà chỉ bảo hành một năm từ nhà phân phối.

Máy làm tỏi đen
Máy làm tỏi đen
  • Ghé vào một cửa hàng bán máy làm tỏi đen hiệu Luva được giới thiệu là nhập từ Nhật, chúng tôi được biết khoảng vài tháng nay, loại máy này bán rất chạy, mỗi ngày bán từ 4 – 5 cái. Khi được hỏi tỏi đen làm ra có đạt chất lượng không, người bán hàng không ngần ngại trả lời: “Làm được ra tỏi đen trong vòng 12 ngày lên men nhanh, ăn có vị chua chua ngọt ngọt nhưng chất lượng thì chắc chắn không thể có thành phần dinh dưỡng cao như tỏi sản xuất công nghiệp trong nước và ngoại nhập đang được bán trên thị trường hiện nay” vì :
  • Thành phần dinh dưỡng trong tỏi trắng được tập trung, tăng lên đến 900% do phản ứng giữa các chất ở điều kiện nhiệt độ, độ ẩm, áp xuất nhất định, Tỏi đen công nghiệp được ủ trong một thời gian dài từ 60 đến 90 ngày, giúp tỏi đen tập trung tối đa chất dinh dưỡng từ bên ngoài vào bên trong. Giống như bạn rán cá vậy, nếu quy trình làm tỏi đen quá nhanh, lớp cá bên ngoài thì cháy nhưng thịt cá bên trong lại sống, làm tỏi đen cũng tưng tự như vậy. 90 ngày ủ âm ỷ, ở nhiệt độ tiêu chuẩn giúp tỏi đen có hàm lượng chất dinh dưỡng vượt trội
  • Ngược lại tỏi đen làm bằng máy chỉ mất khoảng 10 đến 12 ngày, ở điều kiện nhiệt độ, áp suất và độ ẩm không tiêu chuẩn, dẫn đến các chất dinh dưỡng trong sản phẩm tạo ra không cao.
  • Sản xuất tỏi đen trong công nghiệp giá cao hơn vì: 1kg tỏi trắng chỉ làm được khoảng 200g đến 300g tỏi đen, còn lại được là tỏi không đạt yêu cầu và mẫu mã xấu.

Xem thêm: quy trình sản xuất tỏi đen Towa Nhật Bản

Có nên mua máy làm tỏi đen?

  • Trên các trang web bán hàng, chuyện máy làm tỏi đen cũng sôi động không kém với nhiều kiểu dáng, nhiều công suất khác nhau, máy mini dùng cho hộ gia đình có giá khoảng 4 – 5 triệu đồng/cái. Đa phần các máy đều nhỏ gọn, giống nồi cơm điện, bên trong có các khay tầng để xếp tỏi, có trục xoay hoạt động để tỏi lên men đều. Ngoài ra, các bạn trẻ khéo tay còn chia sẻ với nhau cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện mà một số blogger người Nhật hướng dẫn.
  • Ông Nguyễn Mạnh Hùng, giám đốc công tu Minh Quân đã sử dụng tỏi đen nhiều năm cho biết: “Tôi đã từng dùng loại tỏi đen được người dân tự làm thì nhận thấy tỏi cũng có màu sắc và hương vị khá giống tỏi đen được bán trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, về hàm lượng dinh dưỡng không thể đạt được như tỏi đen được sản xuất theo quy trình sản xuất công nghiệp, sử dụng tỏi đen làm theo quy trình công nghiệp một thời gian ngắn thì thấy hiệu quả ngay, sức khỏe tốt, sảng khoái…

Kết luận:

  • Nếu bạn có thời gian thì hãy thử mua máy làm tỏi đen về sử dụng xem như thế nào
  • Nếu bạn không có thời gian và cần một sản phẩm chất lượng tốt hãy đừng ngần ngại mua tỏi đen được sản xuất theo quy trình công nghiệp nhé, không đắt hơn là mấy, tiện lợi

 

2 thoughts on “Tỏi Đen Sản Xuất Từ Máy Làm Tỏi Đen Có Tốt Không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon