31 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Tỏi Cho Sức Khỏe Của Bạn

Tỏi có thể làm đuổi được ma. Nhưng tôi nghĩ đó là một câu nói vui, tỏi thực sự có thể hỗ trợ điều trị bổ xung được nhiều vấn đề về sức khỏe khác nhau, bao gồm ung thư. Và không giống như những câu chuyện tỏi đuổi được ma, tác dụng của tỏi có bằng chứng khoa học. Sau đây là một số thông tin và lợi ích thú vị của tỏi cho sức khỏe.

Tỏi Là Gì?

 • Tỏi là một loại thảo dược. Tên khoa học của nó là Allium sativum và thường được gọi là (lasun / lahsun) trong tiếng Hindi, ‘ Vellulli’ trong tiếng Telugu, ‘Poondu’ ở Tamil, ‘ Veluthulli’ ở Malayalam, ‘ Bellulli’ trong tiếng Kannada, ‘ Rasoon’ trong tiếng Bengali, ‘ Lasan’ trong Gujarati, ‘ Lasun’ trong tiếng Marathi và ‘ Lassan’ trong tiếng Punjabi. Về cơ bản là phần củ mầu trắng ăn được của cây lily và thuộc họ Allium
Tác Dụng Của Tỏi
Tác Dụng Của Tỏi
 • Một số loại rau củ khác thuộc về gia đình Allium là hành tây, tỏi tây, hẹ tây, hẹ tây và hành lá. Chiều cao trung bình và đường kính của một củ tỏi là khoảng 2 inch và chứa nhiều đinh hương, và cả thân và củ được bao bọc trong một vỏ như giấy có màu trắng, trắng nhạt, tím hoặc hồng. Tép tỏi cứng và được bao phủ trong một lớp vỏ dày hơn giống như vỏ ngoài. Để sử dụng tỏi, bạn cần phải tách thân ra khỏi bầu và bóc vỏ. Tỏi có vị hăng và có mùi cay mạnh. Hương vị cay đắng của tỏi giảm xuống khi nấu chín và thêm một có một hương vị hấp dẫn cho thực phẩm.
 • Có nhiều loại tỏi khác nhau như tỏi mềm, tỏi bạc, tỏi atisô và tỏi cứng. Tỏi mềm là loại tỏi phổ biến nhất mà bạn thấy trên thị trường và có thân mềm, da nhú và màu trắng kem. Các thân ngoài cùng của tỏi này có kích thước lớn hơn so với các nhánh gần trung tâm hơn. Tỏi bạc có màu hồng trên vỏ ngoài và có hương thơm mạnh. Atisô tỏi có hương vị nhẹ hơn và to hơn nhưng ít đinh hương hơn. Đôi khi tỏi atisô có màu tím trên da của nó. Tuy nhiên, nó là tỏi cứng được biết đến với vỏ ngoài màu tím của nó. Nó có một thân cây cứng, thân gỗ và có ba loại tỏi cứng – tỏi rocambole, tỏi sứ, và tỏi sọc tím
 • Tỏi chủ yếu phát triển ở những nơi có nhiệt độ thấp, nhưng có những báo cáo mà tỏi được tìm thấy đã phát triển ở các vùng nhiệt đới ấm hơn. Trong thực tế, tỏi phát triển tốt nhất ở vùng ôn đới và không phát triển mạnh ở những vùng quá nóng hoặc quá lạnh. Ở Ấn Độ, Gujarat là nhà sản xuất tỏi hàng đầu, tiếp theo là Orissa, Andhra Pradesh, Uttar Pradesh và Tamil Nadu. Tỏi đòi hỏi đất mùn thoát nước tốt và được trồng từ tháng 8 đến tháng 11 và được thu hoạch trong vòng 4 đến 5 tháng. Các củ tỏi sau đó được sấy khô để tăng thời hạn sử dụng của chúng

Lịch sử của tỏi

 • Tỏi là một trong những loại cây lâu đời nhất. Tỏi được đề cập trong các nền văn hóa Ấn Độ và Ai Cập cách đây khoảng 5000 năm, trong nền văn hóa Babylon khoảng 4500 năm trước, và trong văn hóa Trung Quốc cách đây khoảng 4000 năm. Cây trồng có nguồn gốc ở Trung Á. Trong những ngày đầu, không có loại tỏi cụ thể nào. Trong thực tế, sau khi tỏi được trồng ở miền nam châu Âu trong 1000 năm qua, các giống tỏi mềm và cứng đã bắt đầu được chú ý. Tỏi được cho là đã trở nên phổ biến khi con người di cư đến nhiều nơi trên thế giới. Ngày nay, mỗi năm có khoảng 10 triệu tấn tỏi được sản xuất trên toàn thế giới, Trung Quốc là nước sản xuất tỏi hàng đầu với sản lượng tỏi 66%

Tỏi tốt cho bạn như thế nào?

 • Tỏi giàu các hợp chất như Allicin, Sulphur, Zinc, và Calcium có lợi ích sức khỏe, lợi ích làm đẹp cũng như đặc tính kháng sinh và kháng nấm. Nó cũng là một nguồn giàu khoáng chất được gọi là selen. Selen được biết là chống ung thư và nó hoạt động với vitamin E trong cơ thể để tăng cường sức chống oxy hóa. Tỏi cũng hoạt động như một chất pha loãng máu do hàm lượng salicylate của nó. Điều này cho phép lưu lượng máu thích hợp và tăng cường sức khỏe tuần hoàn .

Tác Dụng Của Tỏi:

Tác dụng của tỏi rất phong phú bao gồm hỗ trợ điều trị bệnh tim, cải thiện sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường và cũng ngăn ngừa và chiến đấu với nhiều loại ung thư khác nhau. Dưới đây là một số lợi ích tốt nhât của tỏi đã được nghiên cứu.

Tác dụng của tỏi
Tác dụng của tỏi

1. Tỏi giúp bạn ổn định huyết áp

 • Chiết xuất từ tỏi có chứa một hợp chất lưu huỳnh hoạt tính sinh học, S-allylcysteine, đã được tìm thấy để hạ huyết áp hiệu quả xuống 10 mmHg và 8 mmHg . Thiếu lưu huỳnh là một trong những lý do dẫn đến huyết áp cao và do đó bổ sung cơ thể với các hợp chất organosulfur có thể giúp ổn định huyết áp.

Liều lượng sử dụng tỏi để hạ huyết áp

Sử dụng ăn tỏi sống hoặc sấy khô để có thể tiêu thụ allicin trong tỏi.

2. Tỏi có tác dụng giảm cholesterol

 • Các nhà khoa học Mỹ phát hiện ra rằng bổ sung chiết xuất tỏi có thể giúp giảm cholesterol xuống 10% ở những người thử nhiệm có cholesterol cao trong máu ở nam giới. Ở chuột, tỏi ức chế sự tổng hợp cholesterol trong tế bào gan. Các nhà nghiên cứu tiếp tục thử nghiệm với các hợp chất tan trong nước và hòa tan trong nước của tỏi và thấy rằng các hợp chất hòa tan trong nước trong tỏi ức chế tổng hợp cholesterol từ 20-60%

Liều lượng sử dụng

Bạn có thể ăn 1-2 tép tỏi mỗi ngày để giảm cholesterol

3. Tỏi ngăn ngừa bệnh tim mạch

 • Các nhà khoa học đã chứng minh rằng tỏi có thể giúp ngăn ngừa hầu hết các bệnh tim mạch. Nó giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch bằng cách giảm cholesterol xấu, lipid và triglycerid huyết thanh làm tăng hoạt động chống oxy hóa, và làm giảm sự kết tập tiểu cầu. Tỏi cũng có hiệu quả chống xơ vữa động mạch

Liều lượng sử dụng tỏi để ngăn ngừa bệnh tim mạch

Sử dụng 1 của tỏi sống vào buổi sáng của bạn trước khi đi bộ hoặc chạy

4. Tỏi giúp cải thiện sức khỏe xương

 • Tuổi tác và lối sống không lành mạnh có thể làm cho xương của bạn yếu đi, có nghĩa là loãng xương sẽ đến sớm hơn. Tỏi đã được tìm thấy là có hiệu quả chống loãng xương và viêm khớp. Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học bổ sung thí nghiệm chuột với dầu tỏi và thấy rằng dầu tỏi có thể ức chế sự tái hấp thu xương.

Liều lượng sử dụng tỏi để cải thiện xương khỏe hơn

Sử dụng 2-3 tép tỏi sống mỗi ngày để cải thiện sức khỏe của xương.

5. Tỏi làm giảm bệnh đường ruột

 • Dạ dày khó chịu hoặc hệ tiêu hóa bị hỏng có thể cản trở cuộc sống hàng ngày của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang gặp vấn đề về đường ruột, hãy sử dụng tỏi nhé! Tỏi có xu hướng phân biệt giữa vi khuẩn đường ruột tốt và xấu trong ruột và có tác dụng kháng khuẩn đối với vi khuẩn đường ruột có hại. Các nhà khoa học cũng thấy rằng tỏi có hiệu quả chống lại nhiễm H. pylori.

Liều lượng tỏi để giảm nhiễm trùng đường ruột

Sử dụng 1 tỏi sống trước khi ăn sáng với một ly nước

6. Tỏi giúp điều chỉnh lượng đường trong máu

 • Đường huyết cao có thể khiến bạn dễ bị tiểu đường, huyết áp, béo phì … Nếu bạn đang bị đường huyết cao , bạn phải sử dụng tỏi trong các bữa ăn. Các nhà khoa học từ Kuwait đã tiến hành một thí nghiệm với tỏi sống và chín đã thấy rằng tỏi sống làm giảm đáng kể lượng đường trong máu. Vì vậy, sử dụng tỏi sống thay vì ăn tỏi chín sẽ giúp bạn giảm lượng đường trong máu.

Liều lượng tỏi để giảm lượng đường trong máu

Ăn từ 3-4 tép tỏi sống để giảm lượng đường trong máu của bạn.

7. Tỏi giúp ngăn chặn huyết khối tắc mạch

 • Các nhà khoa học Ấn Độ đã thử nghiệm tỏi. Những người tham gia được yêu cầu ăn 10 mg tỏi sống mỗi ngày trước khi ăn sáng trong hai tháng. Nghiên cứu kết luận rằng tỏi có thể được sử dụng để ngăn ngừa huyết khối tắc mạch.

Liều lượng tỏi để ngăn ngừa huyết khối tắc mạch

Ăn 3 tép tỏi trước khi ăn sáng

8. Tỏi giúp chống ung thư

 • Tỏi chứa diallylsulfide giúp ức chế stress oxy hóa, selen có trong tỏi được biết là có đặc tính chống ung thư, ngăn ngừa đột biến DNA và tăng sinh tế bào không kiểm soát được, và di căn. Một thử nghiệm lâm sàng được thực hiện bởi các nhà khoa học Nhật Bản về bệnh nhân ung thư thấy rằng tỏi giảm cơ hội hình thành khối u 33% và giảm ung thư dạ dày xuống 52%. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm nguy cơ ung thư , hãy ăn tỏi cùng với một lối sống lành mạnh.

Liều lượng sử dụng tỏi để chống ung thư

Ăn ít nhất 1 tép tỏi sống mỗi ngày vào buổi sáng.

9. Tỏi tăng cường hệ thống miễn dịch

 • Tỏi chứa chất dinh dưỡng thực vật có tính chống oxy hóa trong tự nhiên. Chất chống oxy hóa làm giảm stress oxy hóa trong cơ thể, giúp bạn không bị nhiễm bệnh và làm gián đoạn chức năng của tế bào. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng việc bổ sung tỏi giúp tăng các loại tế bào miễn dịch trong cơ thể.

Liều dùng để tăng cường miễn dịch

Sử dụng 1-2 cây tỏi mỗi ngày để tăng cường khả năng miễn dịch của bạn.

10. Tỏi làm giảm stress oxy hóa

 • Như tôi đã đề cập trước đó, tỏi có thể giúp giảm stress oxy hóa. Các hợp chất organosulfur hòa tan trong nước có thể giúp ngăn ngừa tổn thương DNA, giảm viêm và nguy cơ xơ vữa động mạch. Trong thực tế, tỏi cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim bằng cách vô hiệu hóa các gốc oxy tự do có hại.

Liều lượng tỏi để giảm stress oxy hóa

Sử dụng 1 tép tỏi sống mỗi ngày để loại bỏ các gốc oxy tự do có hại.

11. Tỏi giúp ngăn chặn ngộ độc kim loại nặng

 • Kim loại nặng có thể giết bạn. Và do đó tốt nhất là bạn loại bỏ bất kỳ dấu vết nào của kim loại nặng khỏi cơ thể của bạn. Một nghiên cứu thí nghiệm cho thấy việc sử dụng tỏi giúp giảm mức độ kim loại nặng. Một nghiên cứu khác khẳng định rằng tỏi ngâm có hiệu quả hơn trong việc giảm mức cadmium

Liều lượng sử dụng tỏi để giảm kim loại nặng

Nên sử dụng tỏi ngâm để giảm hoặc ngăn ngừa ngộ độc kim loại nặng.

12. Tỏi giúp chống lại bệnh tiểu đường

 • Bệnh tiểu đường là một rối loạn chuyển hóa, chủ yếu là do lối sống không lành mạnh. Các nhà khoa học ở IICT, Ấn Độ đã nghiên cứu.  Trong thí nghiệm họ đã  tìm thấy sự giảm lượng đường trong máu và mức chất béo trung tính. Vì vậy, nếu bạn bị tiền tiểu đường, hãy sử dụng tỏi để giảm lượng đường trong máu.

Liều lượng sử dụng tỏi cho bệnh tiểu đường

Ăn 2-3 tép tỏi sống để ngăn ngừa nguy cơ hoặc chống lại bệnh tiểu đường.

13. Tỏi giúp giảm nhiễm trùng nấm men

 • Nhiễm trùng nấm men gây khó chịu cho người bệnh, đặc biện ảnh hưởng tới thẩm mỹ . Tỏi là một phương thuốc tự nhiên cho nhiễm nấm men. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng chiết xuất tỏi tươi có hiệu quả cao chống lại nhiễm trùng . Trong một nghiên cứu khác, các nhà nghiên cứu thấy rằng tỏi có hiệu quả rất tốt để chống lại viêm âm đạo

Liều lượng sử dụng

Ăn 2-3 tép tỏi sống mỗi ngày. Không bôi tỏi sống trên khu vực bị nhiễm bệnh.

14 tỏi giúp điều trị nhiễm trùng đường tiểu và nhiễm trùng thận

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng tỏi có thể giúp điều trị hoặc ngăn chặn sự phát triển của P. aeruginosa , một mầm bệnh xâm chiếm thành đường tiết niệu và chịu trách nhiệm tái phát nhiễm trùng đường tiểu và nhiễm trùng thận . Tỏi cũng có hiệu quả chống lại sự phát triển của E.coli trong đường tiết niệu .

Liều lượng sử dụng

Tiêu thụ 3-4 tép tỏi để ngăn ngừa và chống nhiễm trùng đường tiểu và nhiễm trùng thận.

15. Tỏi có thể giúp điều trị bệnh hen suyễn và cảm lạnh thông thường

Tỏi đã được sử dụng cho mọi lứa tuổi để điều trị cảm lạnh và hen suyễn thông thường . Để củ tỏi gần mũi hoặc trên khu vực cổ họng để giúp điều trị tắc nghẽn ngực. Giờ đây, các nhà khoa học cũng đã tìm thấy bằng chứng cho thấy tỏi có thể trì hoãn mẫn cảm liên quan đến hen suyễn và cũng giúp điều trị cảm lạnh thông thường

Liều lượng sử dụng

Bạn cũng có thể tiêu thụ 2-3 tép tỏi sống để trị cảm lạnh và hen suyễn. 

16. Tỏi có thể trị được mụn

Tỏi chứa các đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và kháng khuẩn và do đó có thể giúp điều trị các mụn nước này. 

Liều lượng sử dụng:

Sử dụng 1, 2 tét tỏi sống/ngày

17. Tỏi có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và tăng cường trí nhớ

 • Tỏi được cho là bảo vệ khỏi bệnh thoái hóa thần kinh, mất trí nhớ. Bệnh Alzheimer là một loại bệnh mất trí nhớ và tỏi cũng có hiệu quả chống lại bệnh Alzheimer. 
 • Một hợp chất hoạt tính sinh học S-allyl-cysteine, được tìm thấy trong tỏi là chất bảo vệ thần kinh trong tự nhiên. Hơn nữa, các đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của tỏi cũng giúp ngăn ngừa suy thoái thần kinh.

Liều tỏi để ngăn ngừa bệnh Alzheimer và tăng cường trí nhớ

Sử dụng 3-4 tép tỏi mỗi ngày để giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer.

18. Có thể giảm cân

Nếu bạn muốn giảm cân, bạn phải ăn tỏi. Bởi vì tỏi thực sự đi đến gốc rễ của vấn đề tăng cân. Nó giúp ức chế sự biểu hiện của các mô mỡ, tăng sinh nhiệt và giảm cholesterol xấu

Liều tỏi để giảm cân

Sử dụng 3-4 tép tỏi sống để giảm cân .

19. Tỏi có thể cải thiện sức khỏe của mắt

Không thể tin được, nhưng tỏi cũng đã được tìm thấy để giúp cải thiện sức khỏe của mắt . Các nhà khoa học đã tìm thấy rằng tỏi làm giảm áp lực nội nhãn. Đặc tính kháng khuẩn của tỏi cũng có hiệu quả chống lại các vi khuẩn gây viêm giác mạc đe dọa thị lực. 

Liều lượng sử dụng tỏi cho sức khỏe của mắt

Sử dụng 3-4 tép tỏi sống sau bữa sáng để bảo vệ đôi mắt của bạn.

20. Tỏi giúp giảm nhiễm trùng tai

Tỏi có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn và do đó có thể có hiệu quả chống nhiễm trùng tai. Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học để thiết lập điều này.

Liều lượng sử dụng

Ăn 2-3 tép tỏi sống để giảm viêm và nhiễm trùng vi khuẩn. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bạn bắt đầu dùng tỏi để giảm nhiễm trùng tai.

21. Tỏi giúp ngăn ngừa sâu răng

Allicin có trong tỏi có đặc tính kháng khuẩn và giúp tiêu diệt mầm bệnh đường miệng có liên quan đến sâu răng. Các nhà khoa học cũng đã thử nghiệm chiết xuất tỏi dưới dạng nước súc miệng và đã hấy nó rất hiệu quả. Trên thực tế, sử dụng kem đánh răng hoặc nước súc miệng có chứa chiết xuất tỏi có thể giúp ngăn ngừa sâu răng .

Liều lượng tỏi cho sức khỏe răng miệng

Nhai một tép tỏi sống mỗi ngày nếu bạn đang bị đau răng hoặc sâu răng.

22. Tỏi giúp cải thiện sự hấp thụ sắt và kẽm

Cả sắt và kẽm đều quan trọng đối với hoạt động đúng của các quá trình sinh học khác nhau. Tỏi chứa lưu huỳnh ảnh hưởng tích cực đến sinh khả dụng của cả sắt và kẽm. Do đó, nếu bạn bị thiếu sắt hoặc kẽm, bạn nên bổ xung tỏi vào bữa ăn hàng ngày nhé

Liều lượng tỏi để cải thiện sự hấp thụ sắt và kẽm

Tiêu thụ 1-2 tép tỏi sống để tăng khả năng hấp thụ sắt và kẽm

24. Tỏi giúp cải thiện gan nhiễm mỡ

Một lượng lớn chất béo lắng đọng trong gan có thể gây tử vong. Tỏi đã được tìm thấy là có hiệu quả chống lại gan nhiễm mỡ không cồn. Lưu huỳnh có chứa axit amin cysteine ​​trong tỏi giúp có tác dụng giải độc tốt hơn và tạo ra glutathione chống oxy hóa mạnh. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng S-allylmercaptocysteine ​​(SAMC) giúp cải thiện tổn thương gan và các đặc tính chống oxy hóa của dầu tỏi cũng giúp bảo vệ chống lại gan nhiễm mỡ

Liều lượng tỏi để cải thiện gan nhiễm mỡ

Sử dụng 1-2 tép tỏi mỗi ngày

24. Tỏi giúp bạn chống lão hóa, sống lâu hơn

Rõ ràng từ tất cả các lợi ích tỏi ở trên có thể giúp cải thiện sức khỏe của bạn bằng cách bảo vệ các cơ quan quan trọng và các chức năng tế bào. Bằng cách này, tỏi có thể giúp tăng tuổi thọ.

Ngoài ta sử dụng tỏi mỗi ngày có thể giúp bạn chống lão hóa, kéo dài tuổi thanh xuân

Liều tỏi cho cuộc sống lâu hơn

Tiêu thụ 2 tép tỏi mỗi ngày cho cuộc sống lâu dài, khỏe mạnh và kéo dài tuổi thanh xuân.

25. Tỏi có thể làm giảm mụn trứng cá

Tỏi là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ và có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn. Vì mụn trứng cá là do sự tích tụ quá nhiều độc tố, lỗ chân lông bị tắc và nhiễm khuẩn – tỏi có thể được sử dụng để giảm mụn trứng cá.

Cách sử dụng tỏi để giảm mụn trứng cá

Bạn có thể ăn 1 tép tỏi sống sau đó là uống một cốc nước lạnh. Ngoài ra bạn cũng có thể đắt mặt nạ tỏi để giảm mụn, trứng cá

26. Tỏi giúp làm dịu bệnh vẩy nến

 • Bệnh vẩy nến là một bệnh da tự miễn , và các triệu chứng là đỏ, có vảy và ngứa da ảnh hưởng đến da, khuỷu tay và đầu gối. Nó không thể chữa khỏi nhưng sử dụng tỏi có thể giúp giảm các triệu chứng bệnh. 
 • Bệnh vẩy nến được gây ra do viêm, và vì tỏi là một chất chống viêm mạnh, nhiều người khuyên nên sử dụng tỏi để giảm bệnh vẩy nến. Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học trực tiếp để chứng minh điều này. chỉ là kinh nghiệm dân gian để lại

Cách sử dụng tỏi để giảm bệnh vẩy nến

Sử dụng 3 tép tỏi sống với tỏi tây, bông cải xanh và nước ép củ cải đường.

27. Tỏi có thể trì hoãn lão hóa

 • Lão hóa da xảy ra do căng thẳng, thói quen không lành mạnh, viêm, gen, vv S-allyl cysteine, được tìm thấy trong tỏi giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV và nếp nhăn. 
 • Các chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm có trong tỏi giúp làm sạch các gốc oxy do đó làm giảm căng thẳng. 

Cách sử dụng tỏi để xóa nếp nhăn

Ăn một tép tỏi sống với mật ong và chanh là điều đầu tiên vào buổi sáng. Bạn cũng có thể thêm tỏi băm nhỏ vào nước Triphala và uống vào buổi sáng.

28. Tỏi có thể làm mờ vết rạn da

Khoảnh khắc bạn nghe về vết rạn da, tất cả những gì bạn muốn là cho chúng biến mất! Chà, chúng cứng đầu, và da chúng ta đàn hồi. Để giảm vết rạn da có thể mất nhiều thời gian nếu bạn không nỗ lực thêm để loại bỏ chúng. Massage dầu nóng với tỏi có thể giúp giảm vết rạn da , và bạn phải thử nó với dầu ô liu hoặc dầu mù tạt.

Cách sử dụng tỏi để loại bỏ vết rạn da

Đun nóng dầu mù tạt và thêm 2-3 tép tỏi. Khi bạn bắt đầu ngửi thấy mùi tỏi, hãy loại tắt lửa và để nguội một chút. Bạn có thể sử dụng nó khi nó vẫn còn ấm. Massage theo chuyển động tròn.

29. Tỏi có thể làm dịu bệnh chàm

Da khô, ngứa, bong tróc, sần sùi và viêm được gọi là bệnh chàm. Nó được gây ra do viêm kích hoạt bởi một phản ứng dị ứng. Tỏi có đặc tính chống viêm và do đó được cho là có hiệu quả chống lại bệnh chàm. 

Liều lượng sử dụng

Tiêu thụ 1-2 tép tỏi sống với nước (nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng)

30. Có thể điều trị giun đũa bàn chân của vận động viên

Bàn chân của vận động viên được gây ra do nhiễm nấm hoặc nấm men, còn được gọi là tinea pedis (giun đũa của bàn chân). Tỏi là một chất chống nấm và có thể được sử dụng để điều trị bệnh giun đũa ở bàn chân.

Cách dùng tỏi để trị chân cho vận động viên

Tiêu thụ 2 tép tỏi với nước ép tỏi tây vào buổi sáng.

Lợi ích của tỏi đối với tóc

Đã bao giờ nghĩ về những công dụng của tỏi cho tóc. Nhưng này, thậm chí tiêu thụ tỏi sống có thể có lợi ích cho tóc của bạn – chúng có thể cải thiện sức khỏe và vẻ ngoài của tóc.

31.Tỏi có thể ngăn ngừa rụng tóc

Rụng tóc là một vấn đề nghiêm trọng những ngày này. Ô nhiễm, nước không tinh khiết, thói quen ăn uống xấu, căng thẳng, vv tất cả làm tăng rụng tóc nhanh chóng. Các nhà khoa học đã tìm thấy rằng gel tỏi, cùng với betamethasone valates có thể giúp ngăn ngừa rụng tóc .

Cách sử dụng tỏi để ngăn ngừa rụng tóc

Tiêu thụ 1 tép tỏi sống với sinh tố rau bina. Ngoài ra, thêm nhiều tỏi vào cá nấu chín để ngăn ngừa rụng tóc.

Trên đây là 31 tác dụng tuyệt vời của tỏi. Nhưng bạn đừng quyên có một loại tỏi khác tốt hơn tỏi trắng rất nhiều đó là tỏi đen

Tỏi đen được tạo thành từ tỏi trắng, ử tỏi trắng ở điều kiện nhiệt độ, độ ẩm, áp suất nhất định trong thời gian từ 80 đến 90 ngày.

Tỏi Đen
Tỏi đen là sản phẩm được tạo thành từ tỏi trắng

Sau thời gian này tỏi trắng trở thành tỏi có mầu đen, vị bùi, ngọt, dẻo, không còn mùi hăng như tỏi trắng, đặc biệt hàm lượng chất dinh dưỡng tăng từ 150 đến gần 900%, trở thành thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, với những tác dụng tuyệt vời

So Sánh Thành Phần Tỏi Trắng Với Tỏi Đen
So Sánh Thành Phần Tỏi Trắng Với Tỏi Đen

Điều hay nhất là tỏi đen không những giữ được tất cả các chất có lợi cho sức khỏe mà các chất này lại tăng lên rất nhiều, sử dụng 1 củ tỏi đen tốt tương đương với việc bạn sử dụng 7,8 củ tỏi trắng vậy

Xem thêm:

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon