‘Gấp 10 lần tỏi sống’ Tỏi đen với tác dụng chống oxy hóa cực tốt, nên chọn sản phẩm như thế nào?

Tỏi là một trong 10 loại thực phẩm lành mạnh nhất thế giới do tạp chí hàng tuần của Mỹ ‘Time’ bình chọn và có nhiều tác dụng như chống ung thư, chống viêm và chống oxy hóa. Khi lên men tỏi tốt cho sức khỏe sẽ trở thành tỏi đen, được biết đến là loại tỏi có khả năng chống oxy hóa cao hơn tỏi sống thông thường.

Trong tỏi đen, thành phần chống oxy hóa S-allylcysteine ​​được tạo ra trong quá trình lên men, giúp tăng khả năng chống oxy hóa lên hơn 10 lần. Ngoài ra, nó rất giàu selen, vitamin B1, allicin giúp tăng khả năng miễn dịch, ngăn ngừa ung thư, ngăn ngừa lão hóa. Trên thực tế, theo một nhóm nghiên cứu tại Đại học Dong-Eui đã khẳng định rằng tỷ lệ sống sót của tế bào ung thư giảm 90% khi tế bào ung thư dạ dày được điều trị bằng chiết xuất tỏi đen.

Tỏi đen được bán rộng rãi như một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe dưới dạng nước ép, chẳng hạn như nước ép tỏi đen và chiết xuất tỏi đen. Tuy nhiên, chất lượng có thể thay đổi tùy theo cách sản xuất nên khi mua hàng cần kiểm tra kỹ.

Để mua được tỏi đen tốt, cần phải kiểm tra hàm lượng ‘Selen’, một thành phần chỉ thị quan trọng. Một số loại nước ép tỏi đen bán sẵn trên thị trường có hàm lượng selen không rõ ràng vì rất nhiều nước được thêm vào trong quá trình sản xuất. Do đó, các sản phẩm có hàm lượng selen không chính xác có thể không mong đợi hiệu quả. Vì vậy, bạn nên mua những sản phẩm có nội dung nhãn mác rõ ràng.

Cũng cần phải xem phương pháp chiết xuất. Trong trường hợp chiết xuất bằng cách đun sôi tỏi đen trong nước nóng, khả năng cao là các chất dinh dưỡng nhạy cảm với nhiệt sẽ bị phá hủy. Theo kết quả xử lý nhiệt dịch chiết tỏi của nhóm nghiên cứu tại Đại học Suncheon, người ta thấy rằng hoạt tính kháng khuẩn giảm mạnh ở nhiệt độ 60 ° C hoặc cao hơn, và tất cả hoạt tính kháng khuẩn bị phá hủy khi đun nóng ở 90 ° C hoặc cao hơn trong hơn 10 phút.

Do đó, bạn nên ăn các sản phẩm được chiết xuất ở nhiệt độ thấp dưới 50 ℃. Bằng cách chiết xuất từ ​​từ ở nhiệt độ thấp, tất cả các chất dinh dưỡng có thể được chứa đầy đủ mà chất dinh dưỡng không bị phá hủy bởi nhiệt.

Ngoài ra, để chọn được tỏi đen ngon, nên kiểm tra xem nó đã trải qua quá trình chiết xuất enzyme hay chưa. Một số chất dinh dưỡng trong thực vật được bao bọc bởi thành tế bào cứng và cơ thể không thể hấp thụ được khi ăn uống đơn giản. Tuy nhiên, khi nó được lên men với các enzym, thành tế bào bị phá vỡ, và các chất dinh dưỡng có trong nó được giải phóng và có thể bị tiêu thụ.

Ngoài ra, rất tốt để kiểm tra xem các thành phần hữu cơ được sử dụng hay không. Cây trồng hữu cơ có thể được tiêu thụ một cách tự tin mà không cần lo lắng về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Ngoài ra, nó chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn các loại cây trồng thông thường và rất giàu các thành phần phytochemical.

Tỏi đen

Tỏi đen có khả năng chống oxy hóa cao gấp 10 lần tỏi ta nên có tác dụng chống viêm nhiễm và ung thư. Để mua được sản phẩm tốt, bạn nên kiểm tra xem thành phần  có được ghi rõ ràng hay không, được tự sản xuất hay sản xuất theo dây chuyền công nghiệp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon