[Hỏi-Đáp] Bị sỏi thận có ăn được tỏi đen không?

Thời gian gần đây chúng tôi có nhận được câu hỏi khá nhiều người dùng tỏi đen quan tâm là ” Bị sỏi thận có ăn được tỏi đen không?”. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi như sau

Tìm hiểu về tỏi và tỏi đen

  • Tỏi là một gia vị quý mà hàng ngàn năm trước người ta xem nó như thần dược. Thời đó người ta thấy ăn tỏi hằng ngày sẽ chữa được bệnh cúm. Sau đó người ta lại phát hiện tỏi làm tăng sự dẻo dai trong khi làm việc. Đến Chiến tranh thế giới thứ lần 1 người ta sử dụng tỏi như một kháng sinh chống lại tất cả các loại vi khuẩn.
  • Các nghiên cứu tìm ra một hợp chất trong tỏi là allicine có tác dụng ngăn cản tế bào ung thư, giảm cholesterol và làm giảm huyết áp.
  • Tỏi đen là sản phẩm được tạo ra từ tỏi trắng, nó mang tất cả các đặc điểm, tác dụng chữa bệnh tuyệt duyệt của tỏi trắng, nhưng hàm lượng chất dinh dưỡng trong tỏi đen cao gấp 10 lần tỏi trắng, đồng thời không còn mùi hôi khó chịu của tỏi trắng nên sử dụng rất dễ dàng và hiệu quả cao hơn tỏi trắng rất rất nhiều
  • Viện Nghiên cứu ung thư ở Mỹ nhận thấy những người ăn tỏi đen thường xuyên có tỉ lệ ung thư dạ dày thấp hơn những người không ăn tỏi đen. Nghiên cứu của Đại học Ohio (Mỹ) còn đưa ra bằng chứng cụ thể: nếu bạn ăn 300mg tỏi đen (tương đương 2 tép tỏi đen) liên tục thì giảm 15% – 30% nguy cơ tắc động mạch so với người ko ăn
  • Theo một nghiên cứu khác, tỏi đen có thể giết hoặc làm chậm sự phát triển của 60 loại nấm và 20 loại vi khuẩn. Nó cũng có ích với phụ nữ mãn kinh vì rất giàu oestrogen thực vật, giúp giảm nguy cơ ung thư và hạn chế những tác động của hội chứng mãn kinh.
  • Những người nhức mỏi có thể  ngâm tỏi đen với rượu và uống mỗi lần chừng 30ml rượu tỏi đen. Người bình thường pha nước chấm, ướp tỏi đen trong thực phẩm hằng ngày đều có lợi cho sức khỏetăng khả năng miễn dịch.

Thực phẩm tăng cường sức đề kháng

Bị sỏi thận có ăn được tỏi đen không?

Người bị sỏi thận và có khối u lành tính trong thận vẫn ăn tỏi đen bình thường được vì tỏi đen giúp phòng tránh sự phát triển của tế bào ung thư. Riêng sỏi thận nếu chưa lớn thì cần tăng cường uống nhiều nước, bởi nước sẽ hòa tan cặn làm sỏi nhỏ dần và không phát sinh sỏi mới.

Bị sỏi thận có ăn được tỏi đen không
Bị sỏi thận có ăn được tỏi đen không?

Xem thêm: 33 tác dụng trị bệnh của tỏi đen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon